Logo for baiviet32.com

3 điều nên tránh khi nói chuyện

Posted: 5.3.2008 | Đọc: 60 | Bình: 0

Không những bạn phải nói có sức thuyết phục mà còn cần chú ý đến những yếu tố khác.

Bài liên quan 3 điều nên tránh khi nói chuyện hoặc tương tự:

3 điều nên tránh khi nói chuyện

Nói chuyện cũng là một nghệ thuật trong giao tiếp hàng ngày. Khi nói chuyện không những bạn phải nói có sức thuyết phục “đi vào lòng người” mà còn cần phải chú ý đến những yếu tố tác động khác.

1. Không ngó lơ đi chỗ khác

Bạn và người ấy ngồi tâm sự với nhau. Nếu khi nói mà mắt bạn cứ ngó đi chỗ khác, không dám nhìn thẳng vào mắt người ta thì sẽ dễ bị đánh giá không tốt, gây khó chịu cho người đối diện lắm đấy. “ Bắt mạch” nhé, hình như bạn đang có điều gì bối rối, không đủ tự tin nên mới không dám nhìn vào mắt người ta, đúng không? Nhìn vào mắt người ta không có nghĩa là “đọ” mắt trừng trừng như…đe doạ mà để ánh nhìn toát lên sự tự tin, thân thiện sẽ dành được nhiều cảm tình của người đối diện. Không cần quá nhiều lời nhưng nếu biết “nói chuyện” bằng ánh mắt thì bạn đã diễn đạt được rất nhiều điều ấp ủ muốn nói với người ta rồi.

2. Không rung chân…bần bật

Ngồi nói chuyện với người ta mà bạn lại rung chân bần bật thì gây phản cảm lắm đó. Có phải đang bị…động đất đâu mà chân bạn bị “cộng hưởng” nên phải rung theo bần bật như vậy. Cho dù rung chân chỉ là thói quen vô thức của bạn nhưng ngoài việc khiến người ta không thích nó còn khiến bạn có tư thế ngồi không đẹp. Vậy nếu mắc phải thói quen rung chân thì khi ngồi nói chuyện với người ta, bạn phải thầm tự nhắc mình rằng “đừng rung chân…đừng rung chân…" nhé, sẽ sửa được thôi mà.

3. Không để điện thoại là “ nhân vật thứ 3” phiền nhiễu

Điện thoại di động là vật bất li thân của mọi người trong cuộc sống hiện nay. Nhưng nhiều khi cũng gây phiền nhiễu, là kẻ “ vô duyên” chen ngang vào những lời tâm sự của bạn và người ta. Nếu hai người đang tâm sự rất tâm đầu ý hợp thì điện thoại báo hiệu có cuộc gọi đến, cách tốt nhất là hãy nói chuyện với người ở đầu máy bên kia một cách ngắn gọn, tránh tình trạng tràng giang đại hải khiến người đang ngồi bên bạn có cảm giác bị bỏ quên. Đừng tỏ ra mình là người bận rộn, rất “ vip” nên khi ở bên người ta, bạn cũng phải liên tục gọi điện và nhắn tin nhí nhoáy nhé. Và cũng đừng nhân cơ hội mang “dế” ra săm soi như cố ý khoe sự hiện đại, sành điệu.

Có những “tiểu tiết” tưởng nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong cuộc nói chuyện nên mỗi người cần không ngừng bổ sung, hoàn thiện các kĩ năng giao tiếp của mình.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 3 điều nên tránh khi nói chuyện liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Mecghi


Bình luận 3 điều nên tránh khi nói chuyện (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 3 điều nên tránh khi nói chuyện bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 3 điều nên tránh khi nói chuyện xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 3 dieu nen tranh khi noi chuyen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Trẻ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tuổi Trẻ Online

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.65, 04 August, 2014 07:54:48 (HANOI - VN).