Logo for baiviet32.com

Để mỗi ngày luôn là niềm vui

Posted: 26.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Trong cuộc sống, không phải lúc nào công việc cũng dễ dàng với bạn. Gia đình, sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội luôn làm cho bạn bận rộn và lo lắng hay phiền muộn. Sau đây là một số lời khuyên giúp cuộc sống của bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Bài liên quan Để mỗi ngày luôn là niềm vui hoặc tương tự:

Để mỗi ngày luôn là niềm vui

Tự tin ở bản thân

Tự tin là yếu tố rất quan trọng nó giúp bạn đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn của cuộc sống. Tự tin mang lại cho bạn nhiều cơ hội để trưởng thành. Hãy tin vào chính bản thân mình. Học hỏi người khác nhưng bạn đừng so sánh mình với họ. Đôi khi bạn cũng nên tự khen thưởng mình.

Chấp nhận hình dáng cơ thể

Nhiều người luôn nhìn vào các cô người mẫu có một số đo chuẩn để so sánh mình, điều đó luôn làm bạn lo lắng và mặc cảm chính bản thân. Tại sao khuôn mặt của mình lại tròn quá, hay đôi chân mình ngắn hơn họ… Những suy nghĩ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Hãy yêu cơ thể của bạn, đừng quá lo lắng về chuẩn mực nào đó. Yêu cơ thể hình dáng mình, sẽ giúp bạn tự tin và luôn thoải mái.

Dứt khoát trong quan hệ tình cảm

Trong cuộc sống có những mối quan hệ tình yêu, tình bạn hay công việc… Nhiều lúc chúng ta nên có quyết định dứt khoát trong tình cảm. Yêu nhau nhưng chỉ dẫn đến kết quả không tốt cho cả hai. Bạn nên phải đối diện và cần giải quyết việc đó hay chia tay. Điều đó không có nghĩa là bạn vô cảm.

Hãy nói không

Gia đình, bạn bè và công việc… rất nhiều mối quan hệ làm bạn luôn bận rộn. Trong vòng một ngày bạn nhận được lời mời đi ăn với đối tác, trưởng phòng muốn bạn làm thêm giờ, bạn thân đang buồn muốn tâm sự với bạn. Có rất nhiều lựa chọn khiến bạn không biết thế nào? Bạn cảm thấy khó nói. Nhận lời trong lúc bạn không muốn sẽ làm cho bạn khó chịu và căng thẳng, bực bội. Bạn nên nói không nếu bạn không thể làm được điều đó.

Tận hưởng những giây phút riêng tư

Cuộc sống luôn khiến bạn bận rộn và suy nghĩ. Công việc, gia đình rồi xã hội… cái nào cũng quan trọng với bạn. Nhưng bạn nên có vài phút cho riêng mình mỗi ngày để thư giãn. Ngâm mình trong bồn nước, ngồi ngắm những bông hoa, hay đọc sách… Bạn sẽ cảm thấy tươi tỉnh hơn, bớt căng thẳng, năng động và tự tin hơn.

Tình dục lành mạnh

Một lối sống tình dục lành mạnh khiến bạn cảm thấy thoải mái yêu đời hơn. Khi thỏa mãn tình dục cơ thể tiết ra kích thích tố khiến bạn phấn chấn cả vật chất lẫn tinh thần. Bạn nên nhớ chuyện này chỉ xảy ra khi bạn và người đó đã là "của nhau" nhé. Nếu người ấy không thỏa mãn nhu cầu của bạn, bạn nên tìm cách cải thiện.

Yêu công việc của mình

Dù yêu thích hay ghét công việc của mình, bạn nên đánh giá lại công việc đối với mình thế nào? Không nên đứng núi nọ trông núi kia, công việc nào cũng có ích. Hãy yêu chính công việc của bạn, điều này giúp bạn thoải mái và làm việc hiệu quả. Nhưng cũng không nên đặt công việc lên hàng đầu. Cân bằng giữa công việc và thời gian cho gia đình, bạn bè hay khoảng thời gian cho chính bạn là điều rất quan trọng.

Hãy hoà mình vào nhịp điệu của cuộc sống và hãy tận hưởng hương vị của cuộc sống. Chúc bạn luôn có những giây phút yêu đời và cuộc sống của bạn tràn ngập niềm vui.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Để mỗi ngày luôn là niềm vui liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DanTri


Bình luận Để mỗi ngày luôn là niềm vui (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Để mỗi ngày luôn là niềm vui bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Để mỗi ngày luôn là niềm vui xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu De moi ngay luon la niem vui hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Trẻ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tuổi Trẻ Online

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.70, 10 August, 2014 00:14:40 (HANOI - VN).