Logo for baiviet32.com

Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu

Posted: 8.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáng 9/1/2011, tại nhà thi đấu trường ĐH Hồng Đức, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Ngày chủ nhật hồng”. Buổi lễ đã thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Bài liên quan Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu hoặc tương tự:

Trong không khí hưởng ứng Năm thanh niên 2011, tuổi trẻ xứ Thanh đã nêu cao tinh thần hăng hái, xung kích, tình nguyện với những thông điệp cụ thể là: “Giọt máu cứu người, nụ cười hạnh phúc”.

Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu 1

Các bạn trẻ hăng hái tham gia đăng ký hiến máu

Trong dịp này, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Năm thanh niên 2011, trong đó, “Thanh niên hiến máu tình nguyện” là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội giải quyết vấn đề thiếu nguồn máu sống cứu người bệnh.

Đến với ngày hội hiến máu cứu người lần này là hàng trăm bạn trẻ của trường ĐH Hồng Đức cùng Bí thư đến từ các chi đoàn của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu 1

Hiến máu là cứu người

Trong thời gian qua, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Thanh Hóa đã tổ chức nhiều phong trào hoạt động ý nghĩa như: “Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện”, “Câu lạc bộ máu sống”, “Ngân hàng máu sống”,…

Từ đầu năm 2009 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động được hàng chục nghìn thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu hàng ngàn đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu sống.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, khơi dậy tinh thần tình nguyện và long nhân đạo nên trong buổi lễ phát động đầu năm này đã có thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên là sinh viên của trường ĐH Hồng Đức tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện và trong đợt đầu ra quân này đã thu được 480 đơn vị máu.

Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu 1

Các đại biểu tham gia buổi lễ ra quân hiến máu nhân đạo

Bạn Trương Thị Nhung, lớp cử tuyển ĐH, trường ĐH Hồng Đức chia sẻ: “Tụi em cũng mong muốn những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh. Em sẽ tham gia hiến máu tình nguyện khi các đơn vị tổ chức. Thời gian qua, em cũng được tuyên truyền về việc hiến máu nhân đạo”.

Trong dịp này, Ban tổ chức còn tiến hành ký cam kết giữa các đơn vị trong việc hiến máu tình nguyện để cứu sống người bệnh và sẽ tổ chức định kỳ các hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian tới.

Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu 1

Tuổi trẻ xứ Thanh nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương tình thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ xứ Thanh và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và những người tình nguyện hiến máu: “Hãy hiến máu nhắc lại không chỉ một lần mà hai hoặc nhiều hơn”.

Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu 1

Đây là một hoạt động nhân văn, thể hiện đạo lý, truyền thống “Tương thân, tương ái” quý báu của dân tộc ta, là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của chúng ta đối với cộng đồng.

Được biết, trong Năm thanh niên 2011, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phấn đấu huy động 11.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu cứu người.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thanh Hóa tưng bừng ngày hội hiến máu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thanh Hoa tung bung ngay hoi hien mau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Trẻ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tuổi Trẻ Online

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.70, 08 August, 2014 14:30:42 (HANOI - VN).